Đốt sùi mào gà có đau không? Cách điều trị dứt điểm không tái phát

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 979 lượt bình chọn

Đốt sùi mào gà có đau không là vấn đề lo lắng và bất an của nhiều người bệnh khi mang trong mình bệnh lý nguy hiểm này. Có rất nhiều cách chữa sùi mào gà khác nhau nhưng khi bệnh ở giai đoạn nặng, các nốt sùi phát triển to và nhiều thì bác sĩ phải sử dụng phương pháp đốt mới có thể lọa bỏ được các nốt sùi hiệu quả.

Tuy nhiên đốt sùi mào gà như thế nào cho an toàn mà không gây đau đớn cho người bệnh? Dưới đây là những thông tin chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội về vấn đề này, mọi người hãy cùng theo dõi.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt có đau không?

Đốt sùi mào gà có đau không? Sùi mào gà là bệnh lý xã hội nguy hiểm do virus HPV gây nên chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn dưới mọi hình thức. Bên cạnh đó, sùi mào gà còn có thể lây qua tiếp xúc với vết thương hở với người bệnh, sử dụng chung các vật dụng trung gian như quần áo chăn màn, bàn chải đánh răng, bồn tắm…

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, khoảng 2-9 tháng. Trong thời gian này, người bệnh sẽ không có bất cứ dấu hiệu biểu hiện nào của bệnh, do đó việc phát hiện và điều trị bệnh sớm là rất khó khăn.

Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà sẽ có những dấu hiệu biểu hiện đầu tiên. Trên cơ thể xuất hiện các nốt sùi, mụn cóc mọc rải rác tại cơ quan sinh dục hoặc chân tay, môi miệng, mắt nếu virus sùi mào gà dính vào chân tay, miệng, mắt của bạn.

Các nốt sùi mụn cóc nhỏ li ti màu hồng nhạt hoặc trắng, có chân hoặc cuống, bề mặt xù xì mọc rải rác và không gây ngứa ngáy hay đau đớn cho người bệnh. Do đó dễ bị nhầm với các bệnh lý viêm nhiễm ngoài da.

Theo thời gian, các nốt sùi phát triển nhanh chóng, lây lan khắp cơ quan sinh dục.

Đốt sùi mào gà có đau không, cách điều trị dứt điểm

Phương pháp đốt sùi mào gà có đau không

Ở nam giới, sùi mào gà mọc tập trung tại dương vật, bìu bẹn, hậu môn, niệu đạo… còn ở nữ giới, sùi mào gà mọc ở môi lớn, môi bé, âm đạo, tử cung, và các vùng da xung quanh cơ quan sinh dục.

Khi phát triển đến giai đoạn nặng, sùi mào gà liên kết với nhau thành từng mảng mảng như mào gà hay súp lơ, bề mặt xù xì, mềm mủn, ấn nhẹ tay sẽ có dịch mủ chảy ra mùi hôi khó chịu, gây đau đớn cho người bệnh.

Các chuyên gia về bệnh xã hội tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cảnh báo sùi mào gà là bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

Đốt sùi mào gà có đau không? Việc điều trị sùi mào gà, ngoài áp dụng phương pháp nội khoa là dùng thuốc đối với các trường hợp bệnh nhẹ thì phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay đã được áp dụng và sử dụng rộng rãi cho các trường hợp bệnh nặng, các nốt sùi phát triển dày đặc hơn, không thể chữa trị bằng thuốc được.

>>Xem thêm: Sùi mào gà đốt có hết không, có khỏi được không? (chuyên gia giải đáp)

Các phương pháp đốt sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay là phương pháp nào?

Đốt sùi mào gà có đau không? Chuyên gia bệnh xã hội, bác sĩ Lê Văn Minh tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Đốt sùi mào gà là phương pháp dùng thiết bị y tế chuyển biến nhiệt thông qua dòng điện cao tần để làm rụng các nốt sùi và hàn gắn vết thương trên cơ thể người bệnh.

Đốt sùi mào gà được chỉ định áp dụng cho các trường hợp nốt sùi nhiều và lớn, không thể chữa trị bằng thuốc mà phải can thiệp bằng phương pháp đốt mới có thể làm rụng các nốt sùi được.

Hiện nay có các phương pháp đốt sùi mào gà là: phương pháp đốt laser, phương pháp đốt điện, phương pháp áp lạnh bằng nitơ lỏng. Tùy vào vị trí, mức độ tổn thương mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị sùi mào gà phù hợp giúp mang lại kết quả cao cho người bệnh.

1/ Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser

Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser là cách bác sĩ sẽ dùng tia laser chiếu trực tiếp vào vị trí có các nốt sùi mào gà.

Dưới tác dụng nhiệt của tia laser tỏa ra sẽ xâm nhập vào sâu bên trong phần da bị nhiễm bệnh, tiêu diệt virus và loại trừ u nhú, điều trị sùi mào gà hiệu quả.

Ưu điểm: Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser có thể xâm nhập vào sâu bên trong ổ bệnh, tiêu diệt các mụn sùi khá hiệu quả, nhanh chóng, an toàn và khó có khả năng tái phát bệnh trở lại. 

Hạn chế: Hạn chế của phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser là gây đau đớn cho người bệnh, vùng da bị tổn thương phục hồi chậm và có thể bị viêm nhiễm. 

Đốt sùi mào gà có đau không? Mức độ đau nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của từng người.

Đốt sùi mào gà bằng laser chỉ có thể phá hủy, tiêu diệt virus HPV và các tổn thương, loại bỏ u nhú trên bề mặt da một cách tạm thời chứ không thể điều trị tận gốc căn bệnh này được. 

Vì vậy, nếu sùi mào gà ở giai đoạn nặng hơn, các u nhú phát triển to hơn thì cần có sự can thiệp của phương pháp khác hiệu quả hơn.

Đốt sùi mào gà có đau không, phương pháp đốt sùi mào gà

Phương pháp đốt sùi mào gà

2/ Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện là phương pháp điều trị truyền thống được áp dụng phổ biến và rộng rãi từ lâu. 

Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị y tế thông qua sự đốt nóng của dòng điện cao tần để loại bỏ các u nhú, hàn gắn tổn thương do sùi mào gà gây ra.

Ưu điểm: Đốt sùi mào gà có đau không? Ưu điểm của phương pháp chữa sùi mào gà bằng biện pháp đốt điện là cách tiến hành đơn giản, ngăn chặn sự phát triển và lây lan của mầm bệnh, làm lành tạm thời các vết thương do sùi mào gà gây ra.

Hạn chế: Hạn chế của phương pháp đốt điện chữa sùi mào gà là

  • Sau hỗ trợ điều trị bệnh vẫn có thể bị tái phát trở lại.
  • Thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài trong nhiều liệu trình.
  • Gây nhiều đau đớn cho người bệnh và có thể thương tổn đến vùng da lành xung quanh.

3/ Đốt sùi mào gà bằng áp lạnh nitơ lỏng

Đốt sùi mào gà có đau không? Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng là cách bác sĩ sử dụng thiết bị y tế phun nitơ lỏng trực tiếp vào vị trí xung quanh nốt sùi phong tỏa sự lây lan và phát triển của virus HPV bên trong mụn sùi.

Khi phần da được phun nitơ lỏng vào cso dấu hiệu lành lại là lúc các nốt sùi bị rụng và bong ra, sau đó hình thành lớp da mới.

 Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng là phương pháp an toàn được áp dụng cho các trường hợp nốt sùi phát triển to và nhiều.

Tuy nhiên, do áp lạnh chỉ giải quyết được các nốt sùi trên da thông qua việc làm đông lạnh các nốt sùi và làm cho chúng rụng đi nhưng virus HPV vẫn còn tồn tại dưới da, có thể tái phát trở lại bất cứ lúc nào.

Như vậy, đốt sùi mào gà bằng các phương pháp như đốt điện, áp lạnh nitơ lỏng và đốt laser chỉ có thể tạm thời loại bỏ các nốt sùi, hàn gắn tổn thương chứ không tiêu diệt hoàn toàn được mầm bệnh bên trong. Do đó bệnh có thể tái phát trở lại và gây ra biến chứng nguy hiểm.

Với những ưu điểm và hạn chế nêu trên, người bệnh cần cân nhắc nên trước khi áp dụng điều trị.

>>Xem thêm: Địa chỉ đốt sùi mào gà ở đâu uy tín an toàn và chất lượng [Xem ngay]

Phương pháp đốt sùi mào gà không đau an toàn và hiệu quả triệt để

Đốt sùi mào gà có đau không? Các chuyên gia về bệnh xã hội tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt sẽ gây đau đớn cho người bệnh. Nhưng, mức độ đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cơ sở chữa trị.

Vì vậy, để giảm bớt các triệu chứng đau đớn khi điều trị, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất tiện nghi, trang thiết bị hiện đại để thực hiện.

Hiện nay, tại Hà Nội phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là địa chỉ y tế uy tín chuyên thăm khám và chữa trị các bệnh xã hội trong đó có bệnh sùi mào gà.

Tại phòng khám, các bác sĩ đã và đang áp dụng thành công phương pháp điều trị đốt sùi mào gà không đau bằng liệu pháp quang động IRA.

Điểm mấu chốt của phương pháp này là sử dụng ứng dụng chuyển hóa quang năng, thông qua nguồn ánh sáng chiếu xạ, nhanh chóng phát ra phản ứng quang động, đồng thời giải phóng ra một lượng lớn oxygen tác động trực tiếp vào trong tổ chức bệnh, nhằm ức chế và tiêu diệt sự phát triển của virus sùi mào gà.

Kỹ thuật điều trị này cần người có trình độ và chuyên môn cao mới có thể thực hiện được. Kế thừa những ưu điểm, hạn chế nhược điểm của các phương pháp điều trị đốt sùi mào gà truyền thống, liệu pháp quang động IRA tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng ra đời giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả, an toàn.

Đốt sùi mào gà có đau không? Ưu điểm của phương pháp điều trị này là: Không đau, không gây chảy máu, an toàn đối với người bệnh, không ảnh hưởng đến các vùng lân cận, không gây biến chứng và các tác dụng phụ, thời gian điều trị nhanh, ngăn ngừa được nguy cơ tái phát.

Cho đến nay, liệu pháp quang động IRA được các chuyên gia bệnh xã hội đánh giá là phương pháp điều trị sùi mào gà an toàn và hiệu quả nhất, không gây đau đớn cho người bệnh nên được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Sau khi điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp quang động IRA, tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng người bệnh còn được sử dụng kết hợp với thuốc đông y, do bác sĩ chuyên khoa ĐÔng y Nguyễn Phương Thảo trực tiếp kiểm tra, kê đơn và bốc thuốc.

Thuốc Đông y tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là những dược liệu tự nhiên có nguồn gốc rõ ràng và an toàn, do viện dược liệu quốc gia kiểm định, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải trừ độc tố, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y, ngăn ngừa bệnh tái phát, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sau khi điều trị.

Đốt sùi mào gà có đau không, liệu pháp quang động IRA

Phương pháp đốt sùi mào gà không đau, an toàn

Trong quá trình điều trị sùi mào gà tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, để việc điều trị đạt hiệu quả nhanh nhất, người bệnh nên chú ý thêm các vấn đề sau:

  • Kiêng quan hệ tình dục trong và sau thời gian chữa trị ít nhất 2 tháng để phục hồi tổn thương, tránh biến chứng nguy cơ nhiễm trùng cơ quan sinh dục.
  • Có kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý
  • Bổ sung dinh dưỡng bằng thực phẩm mát, dễ tiêu, kiêng ăn đồ cay nóng nhiều dầu mỡ, kiêng rượu bia thuốc lá.
  • Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như bàn chải đánh răng, chăn màn quần áo.
  • Tái khám định kỳ theo yêu cầu và hướng dẫn chỉ định của bác sĩ điều trị.

Trên đây là những thông tin về việc đốt sùi mào gà có đau không. Hi vọng qua bài viết này mọi người sẽ trang bị thêm được cho mình những kiến thức về các phương pháp chữa trị sùi mào gà và lựa chọn phương pháp chữa bệnh an toàn hiệu quả nhất.

Để được hỗ trợ thêm, người bệnh hãy gọi đến số 0243.9656.999 các chuyên gia sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn.