Giải đáp thắc mắc đốt sùi mào gà có để lại sẹo không

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 370 lượt bình chọn

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không là câu hỏi thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân khi có nhu cầu điều trị đốt sùi mào gà. Đốt sùi mào gà là giải pháp tối ưu nhất đối với người bị mắc bệnh nặng, các nốt sùi to và nhiều không thể điều trị bằng thuốc được. Tuy nhiên, đốt sùi mào gà có để lại sẹo không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài chia sẻ dưới đây của chuyên gia bệnh xã hội – Bác sĩ Lê Văn Minh tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không và những điều cần lưu ý?

Bác sĩ Lê Văn Minh cho biết: Sùi mào gà là bệnh lý xã hội nguy hiểm chủ yếu lây qua đường tình dục do quan hệ không an toàn dưới mọi hình thức (quan hệ qua âm đạo, quan hệ bằng miệng hoặc qua đường hậu môn…)

Sau khi xâm nhập vào cơ thể người, sùi mào gà sẽ gây ra các nốt sùi, mụn cóc tại cơ quan sinh dục, chân tay, miệng, môi mắt của người bệnh. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời các nốt sùi sẽ phát triển to và nhiều, liên kết với nhau thành từng mảng như mào gà hay súp lơ, bề mặt mềm mủn, chứa dịch bên trong, gây đau đớn, vướng víu và khó chịu cho người bệnh.

Giải đáp thắc mắc đốt sùi mào gà có để lại sẹo không

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Khi các nốt sùi mào gà to và gây nhiều đau đớn khó chịu cho người bệnh thì các bác sĩ sẽ phải dùng đến biện pháp đốt để tiêu diệt và làm rụng các nốt sùi này đi.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không còn tùy thuộc vào phương pháp đốt, tay nghề của bác sĩ, vị trí đốt sùi mào gà trên cơ thể, địa chỉ cơ sở y tế thực hiện…

>>Xem thêm: Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Cách trị bệnh tận gốc

Các phương pháp đốt sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? Hiện nay có rất nhiều phương pháp đốt điều trị sùi mào gà, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, trước khi tiến hành điều trị đốt sùi mào gà, người bệnh cần tìm hiểu kỹ vấn đề này.

1/ Đốt sùi mào gà bằng phương pháp laser

Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser là cách dùng tia laser chiếu trực tiếp vào vị trí có các nốt sùi mào gà để tiêu diệt và làm rụng các nốt sùi.

Dưới tác dụng nhiệt của tia laser tỏa ra sẽ xâm nhập vào sâu bên trong phần da bị nhiễm bệnh, tiêu diệt virus và loại trừ u nhú, điều trị sùi mào gà hiệu quả.

Ưu điểm: Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser có thể xâm nhập vào sâu bên trong ổ bệnh, tiêu diệt mụn sùi khá hiệu quả, nhanh chóng, và an toàn 

Hạn chế: Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? Hạn chế của phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser là sẽ gây đau đớn cho người bệnh, vùng da bị tổn thương phục hồi chậm và có thể bị viêm nhiễm, để lại sẹo, thời gian điều trị và phục hồi kéo dài, gây tốn kém thời gian và chi phí chữa trị.

Đốt sùi mào gà bằng laser chỉ có thể phá hủy, tiêu diệt virus HPV, loại bỏ u nhú trên bề mặt da một cách tạm thời chứ không thể điều trị tận gốc căn bệnh này được. 

2/ Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện là cách chữa bệnh truyền thống được áp dụng rộng rãi và phổ biến tại các bệnh viện công và cơ sở y tế tuyến dưới.

Bác sĩ sẽ sử dụng nguồn nhiệt điện thông qua thiết bị y tế được đốt nóng bởi dòng điện cao tần để làm rụng các nốt sùi, loại bỏ u nhú, hàn gắn vết thương một cách hiệu quả do sùi mào gà gây ra.

Ưu điểm: Ưu điểm của phương pháp chữa sùi mào gà bằng đốt điện là cách tiến hành đơn giản, có thể ngăn chặn được sự phát triển và lây lan của mầm bệnh, tạm thời hàn gắn và làm lành các vết thương do sùi mào gà gây ra.

Hạn chế: Hạn chế của phương pháp đốt điện chữa sùi mào gà là: gây nhiều đau đớn cho người bệnh, thời gian điều trị kéo dài, bệnh vẫn có thể bị tái phát trở lại và có thể gây thương tổn đến vùng da lành xung quanh, để lại sẹo xấu cho người bệnh.

Giải đáp thắc mắc đốt sùi mào gà có để lại sẹo không

Các phương pháp đốt sùi mào gà phổ biến hiện nay

3/ Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng

Đốt sùi mào gà bằng ánh lạnh nitơ lỏng là cách phun nitơ lỏng trực tiếp vào vị trí xung quanh các nốt sùi phong tỏa sự lây lan và phát triển của virus HPV bên trong nốt sùi.

Ưu điểm: Khi chỗ niêm mạc da bị sùi mào gà được phun nitơ lỏng vào có dấu hiệu khô và bong ra, các nốt sùi sẽ rụng đi và hình thành lớp da mới.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng được chỉ định áp dụng cho các trường hợp nốt sùi phát triển to và nhiều, đạt hiệu quả an toàn.

Nhược điểm: Việc áp lạnh bằng nitơ lỏng chỉ có thể làm rụng được các nốt sùi trên bề mặt da thông qua cơ chế làm đông lạnh các nốt sùi co lại và khiến cho chúng rụng đi nhưng virus HPV vẫn còn ẩn náu dưới da, không thể tiêu diệt hoàn toàn và có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào khi có điều kiện thuận lợi.

Vậy, đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, đốt laser, hay đốt lạnh bằng nitơ lỏng là giải pháp nhanh nhất để loại bỏ các nốt sùi nhưng không loại bỏ được sùi mào gà một cách triệt để và bệnh có thể tái phát trở lại bất cứ lúc nào.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí đốt sùi mào gà, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, các nốt sùi to hay nhỏ, nhiều hay ít, phương pháp đốt sùi mào gà, tay nghề bác sĩ, địa chỉ tiến hành đốt sùi mào gà.

Nếu người bệnh thực hiện đốt sùi mào gà tại cơ sở y tế kém chất lượng, phương pháp đốt không an toàn, việc khử trùng không tốt, tay nghề của bác sĩ không cao, vị trí các nốt sùi nằm sâu trong cơ quan sinh dục hoặc tại các vị trí nhạy cảm như miệng, môi, mắt sẽ rất khó đốt thì khả năng để lại sẹo là rất lớn, nguy cơ nhiễm trùng cao.

Đốt sùi mào gà tuy không khó nhưng đòi hỏi kỹ thuật đốt cao, bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn sâu, phương pháp đốt hiện đại, thiết bị y tế tinh vi, tiên tiến.

>>Xem thêm: Đốt sùi mào gà có đau không? Cách điều trị dứt điểm không tái phát

Phương pháp đốt sùi mào gà không để lại sẹo nhanh chóng an toàn hiệu quả

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? Ngày nay, với sự tiến bộ và phát triển vượt bậc của y học hiện đại thì người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp điều trị đốt sùi mào gà an toàn, không để lại sẹo, thay thế các phương pháp điều trị truyền thống.

Các chuyên gia về bệnh xã hội khuyến cáo người bệnh: Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, đốt laser, áp lạnh nitơ lỏng chỉ là giải pháp tạm thời, loại bỏ các u nhú sùi, nốt sùi, mụn cóc hàn gắn các vết thương trên da, chứ không thể chữa bệnh khỏi dứt điểm được.

Các phương pháp đốt sùi mào gà truyền thống thường không mang lại hiệu quả cao, có khả năng để lại sẹo, gây nhiều đau đớn cho người bệnh, nguy cơ gây chảy máu và tái phát bệnh là rất lớn, thời gian điều trị kéo dài, tốn kém chi phí. Vì vậy, trước khi tiến hành điều trị, người bệnh nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Hiện nay, tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, các bác sĩ đã áp dụng thành công phương pháp điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp quang động IRA, mang lại hy vọng và niềm vui cho hầu hết tất cả người bệnh bị mắc sùi mào gà.

Liệu pháp quang động IRA sử dụng ứng dụng chuyển hóa quang năng cục bộ, thông qua nguồn ánh sáng chiếu xạ, nhanh chóng phát ra phản ứng quang động, đồng thời sản sinh và giải phóng ra một số lượng lớn oxygen tác động trực tiếp vào tổ chức bệnh nhằm ức chế và tiêu diệt sự phát triển của virus sùi mào gà.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? Ưu điểm của liệu pháp quang động IRA trong điều trị sùi mào gà tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng này là: Không đau, không gây chảy máu, an toàn đối với người bệnh, không ảnh hưởng đến các vùng lân cận, không để lại sẹo, không gây biến chứng và các tác dụng phụ, thời gian điều trị nhanh, ngăn ngừa được nguy cơ tái phát.

Kế thừa những ưu điểm, hạn chế nhược điểm của các phương pháp điều trị đốt sùi mào gà truyền thống, liệu pháp quang động IRA tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng ra đời giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả, an toàn.

Cho đến nay, liệu pháp quang động IRA được các chuyên gia bệnh xã hội đánh giá là phương pháp điều trị sùi mào gà an toàn và hiệu quả nhất, không gây đau đớn cho người bệnh nên được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Sau khi điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp quang động IRA, tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng người bệnh còn được sử dụng kết hợp với thuốc đông y, do bác sĩ chuyên khoa Đông y Nguyễn Phương Thảo trực tiếp kiểm tra, kê đơn và bốc thuốc.

Giải đáp thắc mắc đốt sùi mào gà có để lại sẹo không

Chữa sùi mào gà tại đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Thuốc Đông y tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là những dược liệu tự nhiên có nguồn gốc rõ ràng và an toàn, do viện dược liệu quốc gia kiểm định, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải trừ độc tố, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y, ngăn ngừa bệnh tái phát, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sau khi điều trị.

Trên đây là những thông tin về vấn đề đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? Hy vọng qua bài chia sẻ này, mọi người sẽ tìm được cho mình câu trả lời đầy đủ nhất, đồng thời lựa chọn được cho mình phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Để được hỗ trợ thêm, người bệnh hãy gọi đến số 0243.9656.999 các chuyên gia sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn.