Sùi mào gà đốt có hết không, có khỏi được không? (chuyên gia giải đáp)

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 457 lượt bình chọn

Sùi mào gà đốt có hết không là câu hỏi phổ biến và cũng là nỗi lo lắng của người bệnh khi gặp phải tình trạng này. Sùi mào gà là bệnh lý xã hội nguy hiểm, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy đâu là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất đối với người bị sùi mào gà? Đốt sùi mào gà có khỏi triệt để không? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ là đáp án ngắn gọn và đầy đủ nhất cho mọi người.

Tìm hiểu các phương pháp đốt sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là bệnh lý xã hội nguy hiểm do virus HPV gây nên. Bệnh lây qua nhiều con đường khác nhau trong đó phổ biến nhất là qua quan hệ tình dục không an toàn.

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, khoảng 2-9 tháng. 

Trong thời gian ủ bệnh, sùi mào gà không có bất cứ triệu chứng hay biểu hiện cụ thể nào của bệnh, do đó người bệnh rất khó phát hiện sớm để chữa trị kịp thời. Sau khoảng thời gian này thì bệnh sẽ có những biểu hiện đầu tiên.

Tại cơ quan sinh dục hay một số bộ phận khác trên cơ thể như môi, miệng, mát chân tay xuất hiện các nốt sùi, mụn cóc, mọc rải rác và có màu hồng nhạt hoặc trắng, kích thước 1-2mm, có chân hoặc cuống, đầu nhọn như những nhú gai.

Mụn cóc sùi mào gà rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm ngoài da. Do đó, người bệnh thường lơ là chủ quan, đến khi bệnh chuyển nặng mới đi khám, các nốt sùi phát triển to không thể điều trị bằng thuốc được, các bác sĩ buộc phải áp dụng chữa trị bằng phương pháp đốt sùi mào gà.

Sùi mào gà đốt có hết không, có khỏi triệt để được không

Phương pháp đốt sùi mào gà 

Vậy đốt sùi mào gà là gì? Sùi mào gà đốt có hết không? Chuyên gia bệnh xã hội, bác sĩ Lê Văn Minh cho biết:

+ Đốt sùi mào gà là phương pháp dùng thiết bị y tế chuyển biến nhiệt thông qua dòng điện để làm rụng các nốt sùi và hàn gắn vết thương trên cơ thể người bệnh.

+ Đốt sùi mào gà được áp dụng cho các trường hợp nốt sùi lớn, không thể chữa trị bằng thuốc mà phải can thiệp bằng phương pháp đốt mới có thể làm rụng các nốt sùi được.

Hiện nay có các phương pháp đốt sùi mào gà là: phương pháp đốt laser, phương pháp đốt điện, phương pháp áp lạnh bằng nitơ lỏng. Tùy vào vị trí, mức độ tổn thương mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị sùi mào gà phù hợp giúp mang lại kết quả cao cho người bệnh.

Xem thêm: Đốt sùi mào gà kiêng ăn gì nhanh khỏi bệnh [Tìm hiểu ngay]

Các phương pháp đốt sùi mào gà phổ biến là gì?

Hiện nay, bên cạnh phương pháp chữa sùi mào gà bằng thuốc được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhẹ ở giai đoạn đầu thì còn có phương pháp đốt sùi mào gà dành cho các đối tượng bị bệnh nặng, nốt sùi to và nhiều không thể dùng thuốc chữa bệnh được, phải cần đến biện pháp can thiệp này.

1/ Sùi mào gà đốt bằng laser có hết không

Sùi mào gà đốt có hết không? Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser là biện pháp dùng tia laser chiếu trực tiếp vào vị trí có các nốt sùi mào gà.

Dưới tác dụng nhiệt của tia laser tỏa ra sẽ tác động sâu vào bên trong phần da bị nhiễm bệnh, tiêu diệt virus và làm rụng các nốt sùi mào gà hiệu quả.

Ưu điểm: Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser có thể tác động sâu vào bên trong ổ bệnh, tiêu diệt các mụn sùi khá hiệu quả, nhanh chóng, an toàn và khó có khả năng tái phát bệnh trở lại. 

Hạn chế: Hạn chế của phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser là gây đau đớn cho người bệnh, vùng da bị tổn thương phục hồi chậm và có thể bị viêm nhiễm. 

Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết: Đốt sùi mào gà bằng phương pháp laser chỉ có thể phá hủy mục sùi, tiêu diệt virus HPV và các tổn thương, loại bỏ u nhú trên bề mặt da một cách tạm thời chứ không thể điều trị tận gốc căn bệnh này được. 

Nếu người bệnh bị sùi mào gà ở giai đoạn nặng hơn, các u nhú phát triển to hơn thì cần phải có sự can thiệp của phương pháp khác.

2/ Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện có hết không

Sùi mào gà đốt có hết không? Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện là cách chữa bệnh truyền thống. 

Theo đó, các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị y tế thông qua sự đốt nóng của dòng điện cao tần để loại bỏ các u nhú, hàn gắn tổn thương do sùi mào gà gây ra.

Ưu điểm: Ưu điểm của việc chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện là cách tiến hành đơn giản, ngăn chặn sự phát triển và lây lan của mầm bệnh, làm lành tạm thời các vết thương do sùi mào gà gây ra.

Hạn chế: 

 • Sau khi đốt điện, bệnh sùi mào gà vẫn có thể bị tái phát trở lại.
 • Thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài trong nhiều ngày.
 • Gây đau đớn cho người bệnh và có thể thương tổn đến vùng da lành xung quanh.
 • Thời gian điều trị và hồi phục lâu, tốn kém thời gian và tiền bạc

3/ Chữa sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng có hết không

Sùi mào gà đốt có hết không? Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng là biện pháp sử dụng thiết bị y tế phun nitơ lỏng trực tiếp vào vị trí xung quanh nốt sùi phong tỏa sự lây lan và phát triển của virus HPV bên trong các mụn cóc.

Khi phần da được phun nitơ lỏng vào có dấu hiệu lành lại là lúc các nốt sùi bị rụng và bong ra, sau đó hình thành lớp da mới.

Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng là phương pháp an toàn được áp dụng cho các trường hợp nốt sùi phát triển to.

Tuy nhiên, do áp lạnh chỉ giải quyết được các nốt sùi trên da thông qua việc làm đông lạnh và giải quyết chúng rụng đi nhưng virus HPV vẫn còn tồn tại dưới da, có thể tái phát trở lại bất cứ lúc nào.

Sùi mào gà đốt có hết , có khỏi triệt để không

Sùi mào gà đốt có hết không

Sùi mào gà đốt có hết không, có triệt để không?

Sùi mào gà đốt có hết không? Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết thêm: Hiện nay, đốt sùi mào gà được nhiều bệnh nhân lựa chọn như một giải pháp tạm thời giúp loại bỏ tổn thương trên bề mặt da là phương pháp đốt điện, đốt laser, đốt lạnh bằng nitơ lỏng.

Các chuyên gia cho biết: Các phương pháp đốt sùi mào gà chỉ là giải pháp tạm thời làm rụng đi các mụn cóc, hàn gắn vết thương chứ không thể loại bỏ hoàn toàn mầm mống gây bệnh được, đốt sùi mào gà vẫn mọc lại được. Ngoài ra, đốt sùi mào gà còn chứa đựng những hạn chế như:

- Gây đau đớn, chảy máu: Trong quá trình đốt sùi mào gà sẽ gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh, đặc biệt là phụ nữ và vị trí các nốt sùi ở cơ quan sinh dục thì sẽ gây đau nhiều, thậm chí chảy máu.

- Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Đốt sùi mào gà sẽ dễ để lại sẹo cứng, đặc biệt là ở tử cung và âm đạo của phụ nữ, các vết sẹo sẽ gây cản trở quá trình thụ tinh và mang thai, nguy cơ dẫn đến vô sinh.

- Thời gian đốt kéo dài và phải thực hiện nhiều lần mới có thể hết được, đặc biệt là đối với những người bị bệnh nặng, nốt sùi nhiều và lớn.

- Khả năng tái phát bệnh rất cao, sùi mào gà sau khi đốt vẫn có thể tái phát trở lại do virus HPV chưa được loại bỏ hoàn toàn.

- Thời gian hồi phục lâu: Đốt sùi mào gà thường gây ra những tổn thương lớn, và ảnh hưởng đến khu vực xung quanh, thời gian hồi phục vết thương lâu và chậm hơn.

- Tốn kém chi phí chữa trị: thời gian đốt và hồi phục lâu kéo dài, người bệnh phải đi lại nhiều dẫn đến tốn kém nhiều chi phí, ảnh hưởng cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Địa chỉ đốt sùi mào gà ở đâu uy tín an toàn và chất lượng [Xem ngay]

Phương pháp điều trị sùi mào gà không đau, an toàn triệt để không tái phát

Sùi mào gà đốt có hết không? Các chuyên gia về bệnh xã hội cho biết: Sùi mào gà là bệnh lý xã hội nguy hiểm nhưng không phải không có cách chữa trị.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất tiện nghi, trang thiết bị hiện đại để thực hiện.

Tại Hà Nội, phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là địa chỉ y tế uy tín chuyên thăm khám và chữa trị các bệnh xã hội trong đó có bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà đốt có hết không? Hiện nay, tại phòng khám các bác sĩ đã và đang áp dụng thành công phương pháp điều trị đốt sùi mào gà hiệu quả an toàn triệt để tận gốc bằng liệu pháp quang động IRA.

Điểm mấu chốt của phương pháp này là sử dụng ứng dụng chuyển hóa quang năng cục bộ, thông qua nguồn ánh sáng chiếu xạ, nhanh chóng phát ra phản ứng quang động, đồng thời giải phóng ra một lượng lớn oxygen tác động trực tiếp vào trong tổ chức bệnh, nhằm ức chế và tiêu diệt sự phát triển của virus sùi mào gà.

Kế thừa những ưu điểm, hạn chế nhược điểm của các phương pháp điều trị đốt sùi mào gà truyền thống, liệu pháp quang động IRA tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng ra đời đã giúp bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này một cách hiệu quả.

Ưu điểm của liệu pháp quang động IRA trong điều trị sùi mào gà là: Không đau, không gây chảy máu, an toàn đối với người bệnh, không ảnh hưởng đến các vùng lân cận, không gây biến chứng và các tác dụng phụ, thời gian điều trị nhanh, hạn chế bệnh tái phát.

Sùi mào gà đốt có hết không, có khỏi triệt để được không

Chữa sùi mào gà bằng liệu pháp quang động IRA

Sau khi điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp quang động IRA, tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng người bệnh còn được sử dụng kết hợp với thuốc đông y do bác sĩ chuyên khoa Đông y Nguyễn Phương Thảo trực tiếp kiểm tra, kê đơn và bốc thuốc.

Thuốc Đông y tại phòng khám là những dược liệu tự nhiên có nguồn gốc rõ ràng, an toàn được viện dược liệu quốc gia kiểm định có tác dụng thanh nhiệt, giải trừ độc tố, mát gan, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sau khi điều trị, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Để việc điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả tốt nhất, sau khi đốt sùi mào gà, người bệnh nên chú ý thêm các vấn đề sau:

 • Kiêng quan hệ tình dục trong và sau khi điều trị ít nhất 2 tháng để tránh làm tổn thương niêm mạc và vùng da vừa điều trị.
 • Tránh sử dụng những chất kích thích như cà phê, thuốc lá, đồ uống có cồn như rượu bia.... 
 • Có chế độ dinh dưỡng ăn uống khoa học, hợp lý để tăng cường sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể
 • Nên ăn nhiều hoa quả bổ sung vitamin C, ăn nhiều thực phẩm có chất xơ, hạn chế chất béo.
 • Những vùng vừa đốt sùi mào gà cần được vệ sinh sạch sẽ và tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển, tạo điều kiện cho sùi mào gà tái phát.
 • Không dùng chung đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, quần áo, khăn mặt, khăn tắm với người khác.
 • Sắp xếp công việc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Tránh làm việc nặng để vết thương có thể nhanh chóng hồi phục và không nhiễm trùng.
 • Có kế hoạch thăm khám sức khỏe định kỳ sau 3 – 6 tháng để kiểm tra sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về vấn đề sùi mào gà đốt có hết không? Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ trang bị thêm những kiến thức về các phương pháp chữa trị sùi mào gà và lựa chọn được cho mình cách chữa bệnh an toàn hiệu quả nhất.

Để được hỗ trợ thêm, người bệnh hãy gọi đến số 0243.9656.999 các chuyên gia sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn.