Tiết lộ thuốc chữa viêm âm đạo hiệu quả

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 176 lượt bình chọn

Ngoài phương pháp dân gian, phương pháp hiện đại… thì thuốc chữa viêm âm đạo cũng được sử dụng phổ biến. Vậy thuốc chữa bệnh viêm âm đạo gồm những loại nào? Thắc mắc này sẽ được giải đáp cụ thể và chi tiết trong bài viết dưới đây. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Thuốc chữa viêm âm đạo gồm những loại nào?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện nay, thuốc chữa bệnh viêm âm đạo gồm có 2 loại chính là thuốc uống và thuốc đặt.

Thuốc uống thường là thuốc kháng sinh, có tác dụng tại chỗ hay toàn thân (tùy thuộc vào mục đích điều trị), được hấp thu tốt qua đường uống, phân bố tốt vào các mô trên cơ thể.

Thuốc đặt là loại thuốc chứa các chất có tác dụng chống lại các mầm mống gây bệnh phụ khoa và được sử dụng bằng cách đặt sâu vào trong âm đạo phụ nữ. Có 2 loại thuốc đặt viêm âm đạo đó là:

  • Loại chứa một kháng sinh: Loại thuốc này dùng để đặc trị một tác nhân gây bệnh cụ thể. Ví dụ như viên đặt dùng để đặc trị nấm candidas albicans...
  • Loại thuốc chứa nhiều kháng sinh: Đây là loại thuốc đa trị liệu, cùng lúc điều trị nhiều tác nhân gây bệnh.

Thuốc chữa viêm âm đạo ở nữ giới

Không chỉ riêng việc dùng thuốc trị viêm âm đạo mà bất cứ loại thuốc nào đưa vào cơ thể, chị em đều cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để nhận sự tư vấn của bác sĩ.

Nguyên tắc sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo

Để việc sử dụng thuốc trị viêm âm đạo hiệu quả thì nữ giới cần tuân thủ những nguyên tắc điều trị bệnh sau đây:

Không dựa vào thuốc pha chế sẵn

Một số loại thuốc pha chế sẵn có hiệu quả thanh nhiệt, tuy nhiên tác dụng điều trị bệnh viêm âm đạo lại khá chậm. Nếu bạn cứ nhất mực sử dụng các loại thuốc pha chế sẵn thì khả năng cao sẽ làm giảm hiệu quả cũng như kéo dài quá trình điều trị bệnh.

Không lạm dụng thuốc viêm đặt âm đạo

Các chuyên gia khuyến cáo, chỉ khi vùng kín có các biểu hiện viêm nhiễm thì bạn mới nên dùng thuốc đặt viêm âm đạo. Bởi việc sử dụng lung tung hoặc lạm dụng thuốc, không những không xử lý được nguyên nhân gây bệnh mà còn khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Không mua thuốc viêm âm đạo theo quảng cáo

Bạn đừng nên quá tin vào những quảng cáo vô cùng hấp dẫn mà bạn xem được, vì chất lượng thực sự không phải thuốc nào cũng tốt như nhau.

Hơn nữa, có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo khác nhau, biểu hiện cũng vì thế mà không giống nhau. Chị em cần nắm rõ được triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh để lựa chọn loại thuốc chữa viêm âm đạo phù hợp.

Nếu triệu chứng không rõ ràng hoặc không biết nguyên nhân gây bệnh chính xác, chị em nên đi thăm khám ngay. Căn cứ nguồn gốc của nhiễm trùng cũng như thể trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc để điều trị bệnh.

Không dùng nhiều kháng sinh

Nhiều chị em khi biết mình mắc bệnh viêm âm đạo, thường chủ quan sử dụng thuốc kháng sinh ngay lập tức mà không hề biết làm như vậy là “lợi bất cập hại”.

Không dùng nhiều kháng sinh để điều trị viêm âm đạo

Việc sử dụng quá nhiều kháng sinh có thể sản sinh hiện tượng nhờn thuốc, các mầm bệnh kháng thuốc, khiến quá trình điều trị sau này trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, sự cân bằng âm đạo cũng bị phá hoại, thời gian điều trị vì thế mà bị kéo dài hơn.

Do đó, ngay khi nghi ngờ mình mắc bệnh viêm âm đạo, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề “Tiết lộ thuốc chữa viêm âm đạo hiệu quả” thì  hãy đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để nhận mọi dịch vụ tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua số máy 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.